Tin tức

Tìm hiểu về giống cá lăng miền Bắc 

Cá lăng là một trong những loài cá nước ngọt vô cùng phổ biến tại nước ta. Vậy giống cá lăng miền Bắc có gì đặc biệt? Hãy cùng theo dõi bài viết dưới đây.

Thông tin chung về cá lăng

Cá lăng là một loại cá có tên tiếng anh là Bagridae. Đây là một họ cá thuộc giống cá không vảy, da trơn có nguồn gốc từ các khu vực châu Á và châu Phi. 

Cá lăng sống trong môi trường nước ngọt

Đặc điểm của cá lăng

Cá lăng không có vảy, toàn bộ thân của chúng là một lớn nhờn nhớt, phần lưng có một gai phía trước, thân mình thuôn dài, đầu hợt dẹp và có tổng cộng 4 cọng râu dài tương đối.

Cá lăng thường nặng trung bình khoảng từ 10 – 39kg ở những con trưởng thành, thân hình dài đến 1,5 mét. Cân nặng tương đối của cá lăng không có chuẩn mực cụ thể, vì chúng có nhiều loại khác nhau, thời gian sống khác nhau.

Hình ảnh cá lăng trưởng thành

Các loại cá lăng phổ biến tại Việt Nam

Cá lăng có nhiều hình dạng và kích thước khác nhau, trong họ cá lăng chúng có tổng cộng 245 loại. Nhưng phổ biến ở nước ta là các loại cá lăng trắng, cá lăng đuôi đỏ (cá lăng nha), cá lăng vàng, cá lăng đen, cá lăng chấm… 

Ngoài ra, phân theo độ tuổi, cá lăng sẽ chia làm 3 loại là cá lăng bột (khoảng 7 ngày tuổi), cá lăng giống (khoảng 20 ngày tuổi) và cá lăng thịt (từ 2 năm tuổi). 

Cá lăng bột

Giống cá lăng ở miền Bắc có gì đặc biệt?

Khác với miền Nam có khí hậu ổn định, miền Bắc có mùa đông lạnh, ít mưa và mùa hạ nóng ẩm, mưa nhiều. Chính vì vậy, nuôi cá lăng ở miền Bắc sẽ có những điểm khác biệt nhất định so với các tỉnh thành miền trong. 

Cá lăng giống

Nếu như miền Nam có thời vụ thả cá là quanh năm, thì đối với miền Bắc thì nên thả cá giống trước mùa đông ít nhất là 2 tháng. Như vậy, mùa vụ thả cá giống ở các địa phương thuộc miền Bắc sẽ vào 2 vụ chính là: vụ Xuân từ tháng 3 – 4; vụ Thu từ tháng 8 – 9. Điều này để đảm bảo cá đủ lớn và khỏe chống chọi với giá rét. 

Địa chỉ cung cấp giống cá lăng miền Bắc uy tín

Là một trong những giống cá cho hiệu quả kinh tế cao, trong những năm gần đây, ngày càng nhiều hộ dân mở rộng quy mô nuôi trồng cá lăng. Tuy nhiên, để chọn được con giống chất lượng nhất, người nuôi cần có sự tìm hiểu và lựa chọn kỹ lưỡng. Theo đó, nên lựa chọn những đơn vị cung cấp uy tín để đảm bảo về chất lượng cũng như được hướng dẫn kỹ thuật nuôi trồng, hạn chế rủi ro ngoài mong muốn.

Hiện nay, Công ty TNHH Thuỷ sản Bảo Minh là một trong những địa chỉ mua giống cá lăng hàng đầu thị trường miền Bắc nói riêng và cả nước nói chung. Cá lăng do Thủy sản Bảo Minh cung cấp có 2 loại chính là cá lăng nha và cá lăng đen có độ tuổi đa dạng từ cá giống đến cá lấy thịt. Chính vì vậy, người nuôi trồng có thể lựa chọn đa dạng phù hợp với mục đích và nhu cầu.

Hệ thống ao, đầm lên tới 30 héc ta tại Thủy sản Bảo Minh

Cá được nuôi dưỡng, chăm sóc tại trại của Bảo Minh

Đặc biệt, chuyên gia kỹ thuật với gần 40 năm kinh nghiệm - Phạm Văn Nhiêu của Thuỷ sản Bảo Minh sẽ đồng hành, hỗ trợ người nuôi trồng bài bản ngay từ khi chuẩn bị ao nuôi thả cá lắng, cho đến khi cá sinh trưởng tốt. Với vai trò là công ty đầu tiên xuất nhập khẩu con giống và thủy sản chính ngạch tại Việt Nam, công ty sẵn sàng chia sẻ, hướng dẫn kỹ thuật nuôi cá giống đạt năng suất cao nhất cho bà con.

Bên cạnh cá lăng, Thủy sản Bảo Minh cũng cung cấp thêm các dòng cá rô phi Bảo Lộc, cá tra, cá diêu hồng, tôm càng xanh,… chất lượng. Mọi thông tin chi tiết, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thuỷ sản Bảo Minh - Bao Minh Aquatic Products

Địa chỉ: Xóm Chùa, thôn Đông Ninh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Email: sale@baominhap.com
Điện thoại: 0904 211 568/ 0917 822 888
Fanpage: Bao Minh Aquatic Products - Thủy sản Bảo Minh

Tin cùng chuyên mục

Kỹ thuật nuôi cá rô phi Bảo Lộc năng suất cao

Cá rô phi Bảo Lộc là loài cá tương đối dễ nuôi, ít bệnh và khả năng sinh...

Vì sao cá rô phi Bảo Lộc được đặc biệt ưa chuộng trên thị trường?

Hiện nay, cá rô phi Bảo Lộc là một trong số ít giống cá nước ngọt được...

Nuôi tôm càng xanh có khó không?

Nuôi tôm càng xanh không phức tạp và đòi hỏi cao như tôm sú, tôm thẻ. Tuy...

Cách chọn mua giống cá rô phi Bảo Lộc chất lượng

Nhờ những ưu điểm vượt trội về khả năng thích ứng với môi trường, kháng...

Cách nuôi và kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao cơ bản cho hiệu quả cao

Tôm càng xanh là một trong những giống thủy sản có giá trị kinh tế cao, ít...

Kỹ thuật nuôi cá lăng trong ao cho năng suất cao

Kỹ thuật nuôi cá lăng trong ao cần đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe về...