Tin tức

Địa chỉ mua giống tôm càng xanh chất lượng tại miền Bắc

Chất lượng tôm giống là yếu tố vô cùng quan trọng, có ý nghĩa quyết định đến năng suất, hiệu quả kinh tế của mô hình nuôi tôm càng xanh, đặc biệt là khu vực miền Bắc. Nếu đáp ứng mọi yếu tố về môi trường, thức ăn, phòng bệnh… mà con giống không đảm bảo sẽ dẫn đến tỷ lệ hao hụt rất cao. Bởi vậy, trước khi quyết định nuôi tôm càng xanh, bạn hãy chọn lựa địa chỉ mua giống chất lượng, uy tín nhất.

Nguồn gốc của tôm càng xanh

Tôm càng xanh (tên khoa học Macrobrachium rosenbergii), còn gọi là tôm lớn nước ngọt hay tôm Malaysia (theo cách gọi của người Âu - Mỹ). Tôm càng xanh là một loài tôm nước ngọt có nguồn gốc ở vùng Thái Bình Dương - Ấn Độ Dương và bắc Úc. Loài tôm này (cũng như các loài khác thuộc chi Macrobrachium) có tầm quan trọng thương mại nhờ các giá trị dinh dưỡng tốt.

Địa chỉ mua giống tôm càng xanh chất lượng tại miền Bắc

Tại Việt Nam, những năm gần đây, tôm càng xanh ngày càng thu hút người nuôi với đặc tính nổi trội như thịt chắc, thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng cao, mô hình nuôi kết hợp với rủi ro thấp, thị trường ổn định cũng giúp người dân yên tâm hơn. Theo đánh giá của Trung tâm Khuyến nông quốc gia, tiềm năng phát triển nuôi tôm càng xanh của Việt Nam rất lớn, tập trung chủ yếu ở các tỉnh đồng bằng sông Cửu Long. Tôm càng xanh có thể sống khỏe ở cả vùng ngọt và vùng lợ. Bởi vậy, hiện nay nhiều tỉnh phía Bắc cũng đã áp dụng nuôi tôm càng xanh và cho giá trị, năng suất cao. 

>> Xem thêm: Những Đặc Điểm Nổi Bật Của Tôm Càng Xanh Có Thể Bạn Chưa Biết

Tiêu chuẩn chọn giống tôm càng xanh chất lượng

Theo công bố của Tổng cục Tiêu chuẩn Đo lường Chất lượng thẩm định, Bộ Khoa học và Công nghệ, giống tôm càng xanh cần đáp ứng được một số yêu cầu sau:

Địa chỉ mua giống tôm càng xanh chất lượng tại miền Bắc

  • Ngoại hình: Hình thái cấu tạo ngoài đã hoàn chỉnh như tôm trưởng thành; thân và các bộ phận bên ngoài đều không bị tổn thương
  • Màu sắc: Màu xám nhạt hoặc xám trong
  • Trạng thái hoạt động: Tôm thường bơi hướng về phía trước, bám chắc vào đáy và thành bể; phản ứng nhanh với chướng ngại vật và ánh sáng mạnh; tôm hoạt động mạnh khi ngưng sục khí.
  • Chiều dài toàn thân: từ 11mm - 13mm

Để có thể dễ dàng hơn khi chọn giống tôm càng xanh khỏe mạnh, đảm bảo chất lượng, người mua có thể làm một thử nghiệm nho nhỏ như sau: lấy một ít tôm giống (khoảng 80 – 100 con) cho vào một cái chậu có mực nước cao 7 – 10cm, dùng tay quay tròn nước trong chậu. Tôm khỏe sẽ bơi ngược dòng nước, đuôi xòe ra hoặc bám vào thành và đáy chậu. Tôm yếu sẽ bị trôi theo chiều nước hoặc tập trung ở lại giữa chậu. Giống tôm càng xanh được đánh giá tốt khi số lượng tôm bị trôi theo chiều nước hoặc tập trung ở giữa chậu chiếm ít hơn 5% trên số lượng tôm kiểm tra.

Một số lưu ý khác để chọn giống tôm càng xanh chất lượng:

  • Con giống không bị dị hình, còn đủ chân, càng, râu
  • Dạ dày (nằm phía trên đầu) có chứa thức ăn và đường ruột vẫn còn thức ăn (được biểu hiện là đường chỉ có màu nâu, liền nhau không bị đứt đoạn chạy dọc theo thân)
  • Bơi lội nhanh nhẹn và khi tắt sục khí tôm sẽ nhảy mình lên khỏi mặt nước.
  • Thân thường có màu xanh trong, phần vỏ và phần chân tôm không có những đốm nâu đen hoặc vàng xám và bị đóng rong.

Vì vậy khi mua tôm càng xanh giống, nên chọn mua con giống từ những trại tôm hoặc cơ sở có uy tín và cung cấp con giống có chất lượng.

>> Xem thêm: Tất tần tật kinh Nghiệm Chọn Tôm Càng Xanh Giống

Thuỷ sản Bảo Minh - Địa chỉ mua giống tôm càng xanh chất lượng tại miền Bắc

Với người dân trực tiếp nuôi trồng, niềm tin về chất lượng được trao trọn cho các cơ sở cung cấp giống tôm càng xanh. Nếu chọn nhầm con giống “trôi nổi”, tôm sẽ chậm lớn, tỷ lệ hao hụt cao, thậm chí còn thua lỗ. Thấu hiểu được nhu cầu này, Công ty TNHH Thuỷ sản Bảo Minh - đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực cung cấp con giống thủy sản nước ngọt và nước mặn, đặc biệt là tôm càng xanh chất lượng với nguồn gốc, xuất xứ rõ ràng, đáp ứng mọi tiêu chuẩn của Việt Nam, là địa chỉ uy tín, tin cậy hàng đầu tại khu vực miền Bắc.

Địa chỉ mua giống tôm càng xanh chất lượng tại miền Bắc

Quá trình hình thành và phát triển của Thủy sản Bảo Minh gắn liền với tên tuổi của nghệ nhân Phạm Văn Nhiêu - người có công lớn trong việc nhân giống nhiều loại thủy sản, đặc biệt là giống tôm càng xanh tại 9 tỉnh thành ở Đồng bằng sông Cửu Long.

Địa chỉ mua giống tôm càng xanh chất lượng tại miền Bắc

Bên cạnh cung cấp giống tôm càng xanh, Thuỷ sản Bảo Minh còn được nhiều tỉnh thành trên cả nước biết đến là đơn vị phân phối độc quyền cá rô phi Bảo Lộc hương, cung cấp giống cá tra, cá lăng, cá diêu hồng… uy tín, với giá thành hợp lý. Bảo Minh cũng luôn sẵn sàng tư vấn, hỗ trợ người dân trong kỹ thuật nuôi trồng để đạt được năng suất, chất lượng cao nhất.

Khách hàng có nhu cầu mua giống tôm càng xanh chất lượng, vui lòng liên hệ:

Công ty TNHH Thuỷ sản Bảo Minh - Bao Minh Aquatic Products
Địa chỉ: Xóm Chùa, thôn Đông Ninh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Điện thoại: 0904 211 568/ 0917 822 888
Email: sale@baominhap.com

Tin cùng chuyên mục

Kỹ thuật nuôi cá rô phi Bảo Lộc năng suất cao

Cá rô phi Bảo Lộc là loài cá tương đối dễ nuôi, ít bệnh và khả năng sinh...

Vì sao cá rô phi Bảo Lộc được đặc biệt ưa chuộng trên thị trường?

Hiện nay, cá rô phi Bảo Lộc là một trong số ít giống cá nước ngọt được...

Nuôi tôm càng xanh có khó không?

Nuôi tôm càng xanh không phức tạp và đòi hỏi cao như tôm sú, tôm thẻ. Tuy...

Cách chọn mua giống cá rô phi Bảo Lộc chất lượng

Nhờ những ưu điểm vượt trội về khả năng thích ứng với môi trường, kháng...

Cách nuôi và kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao cơ bản cho hiệu quả cao

Tôm càng xanh là một trong những giống thủy sản có giá trị kinh tế cao, ít...

Kỹ thuật nuôi cá lăng trong ao cho năng suất cao

Kỹ thuật nuôi cá lăng trong ao cần đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe về...