Tin tức

Các phương pháp liên quan để kiểm soát liên cầu khuẩn cá rô phi

Hiện tại, không có phương pháp kiểm soát hoàn toàn đối với cá rô phi liên cầu. Vào mùa nắng nóng, chúng ta có thể thực hiện một số bước hữu ích để loại bỏ tác hại của liên cầu cá rô phi đối với nuôi trồng thủy sản.

Chọn con giống chất lượng cao 

Khi chọn thời điểm ương cá giống, những người bắt đầu nuôi trồng thủy sản nên đến cơ sở giống chính thức để mua con giống và chọn cá bột chất lượng cao, có khả năng chống chịu để nuôi chúng. 

Chọn nguồn thức ăn chất lượng ổn định 

Trong quá trình chăn nuôi, nên lựa chọn thức ăn thông thường cho cá rô phi do nhà máy lớn sản xuất với chất lượng ổn định và cân đối dinh dưỡng. Đặc biệt trong giai đoạn bệnh khởi phát, nên ngừng cho ăn hoặc chỉ loại bỏ lượng thức ăn, sau khi các triệu chứng liên cầu khỏi hẳn mới cho ăn dần theo định lượng. 

Loại bỏ việc thải trực tiếp phân gia súc 

Việc thải trực tiếp phân gia súc là một trong những nguyên nhân làm sản sinh ra cá rô phi liên cầu. Những người nông dân áp dụng mô hình nuôi ba ba để nuôi cá rô phi đã khởi xướng việc xả phân chuồng có thể thải được, nếu thực sự muốn thải ra ngoài thì phải xử lý phân chuồng trước khi thải xuống ao. 

Điều chỉnh chất lượng nước 

Cần thực hiện càng sớm càng tốt, để tảo và vi khuẩn trong nước có thể sinh sôi một cách cân bằng. Đối với nuôi trồng thủy sản ba chiều hoặc ao cá có nguồn nước không thuận tiện, hàm lượng nitrit và nitơ amoniac nên được kiểm tra thường xuyên. Khi hàm lượng nitrit và nitơ amoniac quá cao, tiến hành phân hủy và xử lý càng sớm càng tốt. Khi sử dụng thuốc ở vùng nước có nitrit cao, cần chú ý khử trùng và không diệt tảo để giữ pha tảo ổn định.

Thêm máy sục khí 

Vào mùa nắng nóng, khí hậu oi bức nên bật máy sục khí từ 2 đến 3 giờ vào buổi trưa, ao nuôi cá có điều kiện còn có thể tiếp nhận oxy ở tầng đáy, đảm bảo nhiệt độ nước trong thủy vực cân bằng, lượng oxy hòa tan được cải thiện, nitơ amoniac được trả lại, cá ăn uống bình thường. 

Thường xuyên tiêu độc khử trùng ao cá, thay đáy hoàn toàn 

Tiêu độc khử trùng ao nuôi cá thường xuyên. Các ao nuôi cá nên áp dụng biện pháp xả chậm và tưới chậm để thay nước ao cá trước hoặc sau khi khử trùng. Cần lưu ý rằng việc xả nhanh và tưới nhanh, thay nước nhiều trong thời gian ngắn dễ khiến cá có biểu hiện căng thẳng không tốt. 

Hiện nay, Thủy sản Bảo Minh  Bao Minh Aquatics Products là đơn vị phân phối ĐỘC QUYỀN cá rô phi Bảo Lộc tại Việt Nam. Các kỹ sư nuôi trồng của Thủy sản Bảo Minh trực tiếp kiểm tra và thu mua con giống tại trang trại Bảo Lộ, có hóa đơn chứng từ đầy đủ giúp bà con yên tâm lựa chọn.

Đặc biệt, công ty TNHH Thủy sản Bảo Minh hiện đang hợp tác cùng Nghệ nhân thủy sản Phạm Văn Nhiêu – người đã có hơn 40 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nuôi trồng thủy sản. Bởi vậy, những kỹ thuật nuôi trồng cá rô phi Bảo Lộc nói riêng và các loại cá khác nói chung đều được thực hiện vô cùng chính xác.

Bà con hoặc quý khách hàng có nhu cầu mua cá rô phi Bảo Lộc hoặc tìm hiểu về cách nuôi trồng thủy sản, hãy liên hệ ngay với Thủy sản Bảo Minh nhé!

Công ty TNHH Thuỷ sản Bảo Minh - Bao Minh Aquatic Products

Địa chỉ: Xóm Chùa, thôn Đông Ninh, xã Tiên Minh, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng
Điện thoại: 0904 211 568/ 0917 822 888
Email: sale@baominhap.com

Tin cùng chuyên mục

Kỹ thuật nuôi cá rô phi Bảo Lộc năng suất cao

Cá rô phi Bảo Lộc là loài cá tương đối dễ nuôi, ít bệnh và khả năng sinh...

Vì sao cá rô phi Bảo Lộc được đặc biệt ưa chuộng trên thị trường?

Hiện nay, cá rô phi Bảo Lộc là một trong số ít giống cá nước ngọt được...

Nuôi tôm càng xanh có khó không?

Nuôi tôm càng xanh không phức tạp và đòi hỏi cao như tôm sú, tôm thẻ. Tuy...

Cách chọn mua giống cá rô phi Bảo Lộc chất lượng

Nhờ những ưu điểm vượt trội về khả năng thích ứng với môi trường, kháng...

Cách nuôi và kỹ thuật nuôi tôm càng xanh trong ao cơ bản cho hiệu quả cao

Tôm càng xanh là một trong những giống thủy sản có giá trị kinh tế cao, ít...

Kỹ thuật nuôi cá lăng trong ao cho năng suất cao

Kỹ thuật nuôi cá lăng trong ao cần đảm bảo những tiêu chuẩn khắt khe về...